×
ค้นหา
EveryThaiStudent.com
ค้นหาเรื่องพระเจ้าและคำถามในชีวิต
ความสัมพันธ์

ต่อสู้กับปัญหาการติดภาพลามกเพียงลำพัง

นักศึกษาหญิงคนหนึ่งได้เล่าเรื่องราวของเธอเอง เกี่ยวกับความมัวเมาเสพติดของการดูภาพลามก

WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More PDF

โดย เจนนิเฟอร์ เอ็ม

 วิธีที่จะเริ่มต้นมีความสัมพันธ์กับพระเจ้า
 ผม มีคำถาม หรือ ความคิดเห็น

การถอดเสียงวิดีโอ

เคยมีคำกล่าวเอาไว้ว่า ‘ชีวิตของเราจะเริ่มขึ้นหลังจากตะวันตกดิน’

‘เจนอายุ 18 ปีค่ะ ปกติเป็นคนที่ค่อนข้างขี้อาย แล้วก็ชอบอยู่คนเดียว เจนเติบโตขึ้นมากับการไปโบสถ์เป็นประจำค่ะ ตอนที่ที่โบสถ์มีการตั้งทีมนมัสการ เขาได้ชวนเจนไปร่วมด้วย แล้วให้เป็นมือกลอง ตอนนั้นเจนรู้สึกว่าในที่สุดเราก็ได้มีที่ของเราเองในโบสถ์นี้สักที เจนรู้สึกว่าตอนนั้นชีวิตของเจนดีมากๆ เลยค่ะ แต่สุดท้ายแล้ว เจนก็ยังรู้สึกถึงความว่างเปล่าที่อยู่ในใจ’

ในปีหลังของการเรียนชั้นมัธยมปลาย ความว่างเปล่านั้นก็มีมากขึ้น ความสนใจใคร่รู้ของเจนในการค้นหาบางสิ่งบางอย่างก็มีมากขึ้นด้วย บางสิ่งที่จะทำให้เจนมีความพึงพอใจ ในช่วงแรกเจนก็เริ่มจากอะไรเล็กน้อย เช่นการขโมยบุหรี่จากคุณลุงที่ชอบกดขี่ แต่สิ่งเหล่านั้นก็ไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เจนหันเหความคิดจากชีวิตและการที่จะเติมเต็มความว่างเปล่าอันนั้น เจนจะไม่ทิ้งความรู้สึกที่เจนมีนั้นง่ายๆ หรอก เจนผู้ซึ่งแข็งยิ่งกว่าเหล็กกล้าและเจนก็จะเอาสิ่งที่ต้องการนั้นมาให้ได้

ในฐานะเซียนคอมพิวเตอร์ เจนสามารถที่จะเข้าถึงอะไรต่ออะไรหลายอย่างที่คนทั่วไปไม่รู้วิธีการเข้าถึงสิ่งเหล่านั้น เจนได้พบสิ่งที่เจนต้องการและได้ในสิ่งที่ต้องการจะได้ นั่นก็คือ ภาพลามก

‘ก่อนที่เจนจะรู้ตัว เจนก็ติดมันไปแล้วค่ะ จริงๆ สิ่งนี้ไม่ได้มาแทนเรื่องเพศสัมพันธ์ในชีวิตของเจน ในความจริงจนถึงตอนนี้เจนก็ยังบริสุทธิ์อยู่ค่ะ แต่ว่าการดูภาพลามกก็เป็นเหมือนสิ่งหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มความว่างเปล่าในชีวิตของเจน เมื่อไหร่ก็ตามที่เจนรู้สึกเศร้า รู้สึกแย่ เจนก็แค่เข้าไปในห้อง ปิดประตู และมันก็ทำให้เจนรู้สึกดีขึ้น ทุกครั้งที่เจนเข้าไปในอินเทอร์เน็ต ความต้องการตามตัณหาราคะของเจนมันก็ยิ่งไม่พอ มันเหมือนกับการติดยาเสพติด ก็คือเราต้องเล่นยาที่แรงขึ้นเรื่อยๆ เจนต้องเข้าถึงแหล่งภาพลามกที่มันเข้าถึงยากมากขึ้น แล้วยิ่งต้องทำมากขึ้นๆ ไปอีก’

จนกระทั่งพระเจ้าได้ก้าวเข้ามา

‘เจนไม่ค่อยแน่ใจเท่าไรค่ะ ว่าเป็นเมื่อไรหรือว่ายังไง แต่ว่าเป็นวันนั้นที่เจนรู้สึกได้ว่าชีวิตของเจนมันถูกผูกมัด เป็นเงื่อน เป็นปมไปหมด เจนได้ค้นพบว่า พระเจ้าเป็นสิ่งเดียวนั้นที่จะรักษาความว่างเปล่าที่เจนรู้สึกนั้นได้’

‘เจนลบทุกอย่างออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเจน ไม่ว่าจะเป็นเว็บเพจทั้งหมด วิดีโอทั้งหลาย รหัสผ่านทุกอัน ทุกอย่างที่สามารถจะนำเจนกลับไปสู่ทางที่ทำให้เจนมีตราติดตัวว่า คนที่น่าขยะแขยง ความอยากรู้อยากเห็นที่ดูไม่มีพิษภัยสามารถที่จะนำไปสู่การเสพติดมัวเมาได้อย่างง่ายดาย’

‘หลังจากนั้นไม่นาน เจนก็ได้ไปร่วมค่ายสัมมนาของคริสเตียน เจนตื่นเต้นมาก แต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่าค่ายนั้นจะนำมาซึ่งผลกระทบแบบที่เรียกว่าเปลี่ยนแปลงชีวิตของเจนได้ขนาดนั้น ช่วงสุดสัปดาห์ในค่าย เจนได้ยอมจำนนชีวิตของเจนต่อพระเยซูคริสต์อีกครั้งหนึ่ง นี่หมายถึงว่าเจนได้พูดกับพระเจ้าอีกครั้งหนึ่ง ว่าเจนอยากจะมีชีวิตเพื่อพระองค์ทั้งหมด และอย่างสมบูรณ์ เจนอยากจะเป็นคนที่ถูกสร้างใหม่ ได้รับการเปลี่ยนสภาพใหม่ โดยความรักที่พระองค์ทรงแสดงต่อเจน เจนรู้ว่าเจนได้ทำสิ่งผิดมากมาย และแม้สิ่งชอบธรรมที่เจนได้ทำก็ไม่คู่ควรกันกับพระองค์ แต่เจนก็รู้อีกด้วยว่า พระเจ้าทรงช่วยให้เรารอดเพราะว่าความเมตตาของพระองค์ ไม่ใช่เพราะสิ่งต่างๆ ที่เราได้ทำ

‘ดังนั้นตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เจนได้ตั้งใจสัญญาอย่างหนักแน่นต่อพระเจ้าว่า สิ่งที่พระเจ้าคิดนั้นสำคัญมากยิ่งกว่าสิ่งที่โลกนี้คิด หรือว่าสิ่งที่เจนคิด และทุกสิ่งที่เจนจะทำ เจนก็จะทำเพื่อถวายเกียรติพระสง่าราศีแด่พระเจ้า คือทุกสิ่งที่พระองค์ทรงปรารถนาให้เจนทำ ไม่มีความว่างเปล่าในชีวิตของเจนอีกแล้ว ไม่มีความโกรธเคือง ไม่มีความรู้สึกโดเดี่ยว ไม่มีความเศร้า ไม่มีความกลัว ในสดุดีกล่าวเอาไว้ว่า “พอเที่ยงคืน ข้าพระองค์ลุกขึ้นมาโมทนาพระคุณพระองค์ เนื่องด้วยกฎหมายอันชอบธรรมของพระองค์” ’

วันนี้จงให้ชีวิตของคุณกับพระเจ้าทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์ คุณไม่ต้องเสียอะไรเลย แต่คุณกลับได้ชีวิตนิรันดร์ อาจารย์เปาโลพูดว่า “แต่ของประทานจากพระเจ้าคือชีวิตนิรันดร์ในองค์พระเยซูคริสต์ องค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา” ให้คุณรับข้อเสนอของพระเยซูคริสต์เอาไว้แล้วรีบเข้าหาพระเจ้า เพราะคุณเป็นของพระองค์และคุณเป็นมาตลอด และจะเป็นตลอดไป

เมื่อใดที่โลกทั้งโลกหันหน้าหนีไปจากคุณ พระองค์ทรงอยู่ที่นั่น เพราะพระองค์ทรงอยู่ในปัจจุบัน ผู้ซึ่งอยู่ในอดีต และผู้ที่จะเสด็จกลับมาในอนาคต เพราะพระองค์ทรงรักคุณ

 วิธีที่จะเริ่มต้นมีความสัมพันธ์กับพระเจ้า
 ผม มีคำถาม หรือ ความคิดเห็น

แชร์ต่อกับคนอื่น:
WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More