×
ค้นหา
EveryThaiStudent.com
ค้นหาเรื่องพระเจ้าและคำถามในชีวิต
ปริศนาชีวิต

ความตายสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

คุณเคยมีคำถามเหล่านี้มั้ย? ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน? เราเกิดมาเพื่ออะไร? ตายแล้วไปที่ไหน?...พระเจ้ามีจริงมั้ย?

WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More PDF
 วิธีที่จะเริ่มต้นมีความสัมพันธ์กับพระเจ้า
 ผม มีคำถาม หรือ ความคิดเห็น

การถอดเสียงวิดีโอ

ความตายสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
สงคราม
ไฟป่า
มลพิษ Pm2.5
ไวรัสโคโรน่า
เหตุกราดยิง
ความตายเกิดขึ้นทุกวัน อาจเกิดกับเราเมื่อไหร่ก็ได้
ถ้าวันนี้คุณต้องเผชิญหน้ากับความตาย คุณพร้อมหรือยัง?
ความตายในความคิดของคุณเป็นอย่างไร?
บทสัมภาษณ์
นักศึกษาหญิง:ชีวิตหลังความตาย ยังไม่ค่อยเชื่อ จะเชื่อแค่ว่าตายไปแล้วอาจเป็นพลังงานแล้วสลายไป
นักศึกษาชาย:ส่วนตัวคิดว่าความตายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังความตายเราจะเคยได้ยินคนแก่สอนไว้ว่า ตายแล้วเราไปที่ไหนบัาง ไปอะไรอย่างไงบ้าง มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มันก็ต้องเจอกันทุกคน
นักศึกษาชาย:สำหรับผมคิดว่าความตายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเผชิญอยู่แล้วครับ แต่ว่าเราไม่รู้ว่าจะต้องตายวันไหน
คำถาม ถ้าวันนี้คุณต้องตายคุณพร้อมหรือยัง?
นักศึกษาหญิง:หนูคงกลัว. กลัวพ่อแม่เสียใจ มีหลายอย่าง บางเรื่องที่ยังไม่ได้ทำ
นักศึกษาชาย:ถ้าวันนี้ผมต้องตายก็คงรู้สึกเครียดมาก เครียดกับตัวเองมากๆ ที่เราต้องตายทั้งๆที่มีหลายอย่างที่เราอยากทำ อยากรักคนอื่นให้มากกว่านี้
นักศึกษาหญิง:สำหรับที่หนูคิดเกี่ยวกับความตาย เราทุกคนต้องเผชิญกับความตาย ถ้าในวันนี้หนูต้องตาย หนูก็ไม่รู้สึกอะไรเพราะหนูเชื่อว่าหลังจากที่หนูตาย หนูจะได้กลับไปอยู่กับพระเจ้าค่ะ
อ.จเด็จ จตุพร :สำหรับคริสเตียนนะครับความตายไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกต่อไป แต่พระเยซูคริสต์ทรงมาเป็นพระผู้ช่วยให้รอด ช่วยคนที่เชื่อและวางใจพระองค์นั้นให้ได้รับความรอด สำหรับชีวิตคริสเตียนความตายไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวนะครับ เพราะพระเยซูคริสต์ได้ลงมาบนโลกใบนี้เพื่อไถ่บาป ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อเรา ดังนั้นผู้ที่เชื่อและวางใจในพระองค์นั้นจะไม่พบกับความพินาศแต่มีชีวิตนิรันดร์
ความตายเป็นเพียงแค่การจากไปแค่ชั่วคราว แต่ที่ที่คริสเตียน ผู้ที่เชื่อและวางใจในพระองค์รู้นั้นก็คือเขารู้ว่าเมื่อจบชีวิตไปแล้วเขาจะได้กลับบ้าน บ้านที่นี้หมายถึงบ้านที่แท้จริงบ้านที่เป็นชีวิตนิรันดร์ก็คือแผ่นดินสวรรค์ สำหรับชีวิตคริสเตียนครับ
บท
ถ้าหากคุณกำลังเผชิญหน้าอยู่กับความตายและกำลังสงสัยเกี่ยวกับเรื่องชีวิตหลังความตายหรือคุณกำลังเผชิญกับปัญหาต่างๆในชีวิต คุณสามารถมีสันติสุขและความหวังในพระเยซูได้ด้วยการมอบความไววางใจในพระองค์

เพียงอธิษฐานดังนี้
“พระเยซูเจ้าข้า ข้าพเจ้าต้องการรู้จักพระองค์ ข้าพเจ้าอยากให้พระองค์เข้ามาในชีวิตของข้าพเจ้า ขอบคุณพระองค์ที่ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อบาปของข้าพเจ้าเพื่อที่ข้าพเจ้าจะได้รับชีวิตใหม่ เป็นชีวิตนิรันดร์ที่มาจากพระองค์ ขอบคุณพระองค์ที่ทรงอภัยโทษบาปของข้าพเจ้าและให้ข้าพเจ้ามีชีวิตนิรันดร์กับพระองค์ข้าพเจ้ามอบชีวิตของข้าพเจ้า แด่พระองค์ ขอทรงนำชีวิตของข้าพเจ้าตามที่พระองค์ทรงมีพระประสงค์เถิด อาเมน”

 วิธีที่จะเริ่มต้นมีความสัมพันธ์กับพระเจ้า
 ผม มีคำถาม หรือ ความคิดเห็น

แชร์ต่อกับคนอื่น:
WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More